Chuyên đề: Chúng em với an toàn giao thông và phát động cuộc thi, sân chơi Ý tưởng trẻ thơ. 

Thực hiện kế hoạch năm học. Thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường. Nhằm trang bị thêm kiến thức về ATGT, kỹ năng khi tham gia giao thông cho các em học sinh đồng thời phát huy khả năng sáng tạo của mỗi học sinh trong môn học Mỹ thuật. Sáng ngày 23 tháng 9 năm 2019 Liên đội trường Tiểu học An Bài phối hợp với Trạm Công an giao thông Cầu Nghìn - Công an Tỉnh Thái Bình tổ chức chuyên đề: Chúng em với an toàn giao thông và phát động cuộc thi, sân chơi Ý tưởng trẻ thơ. 

Các em rất hào hứng khi được nghe và giao lưu cùng chú Phạm Đình Thăng - Trung tá- Trạm phó Trạm công an Cầu Nghìn tuyên truyền về ATGT đường bộ. Sau nội dung truyên truyền là nội dung đọc và trao cam kết của các em học sinh. Lần lượt 23 em học sinh đại diện cho 23 lớp lên trao bản cam kết về ATGT do chính tay các em viết có chữ ký của phụ huynh học sinh. Sôi động nhất là phần sân chơi với hình thức chọn phương án "Đúng- sai" trong bộ câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra, đồng thời giải đáp được thắc mắc "Tại sao" trong mỗi tình huống. Cuối chuyên đề là nội dung phát động cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ do cô giáo Nguyễn Thị Thăm - Giáo viên Mỹ thuật thực hiện. Với thể lệ cuộc thi mở rộng tạo điều kiện cho 100% học sinh được tham gia, giải thưởng cá nhân, tập thể rất cao đã thu hút được sự chú ý của các em học sinh trong toàn liên đội nên phần phát động hào hứng, sôi nổi như ngày hội. 

Chuyên đề, sân chơi không chỉ là hoạt động ngoài giờ lên lớp mà còn là một tiết học bổ ích cho các em. Trang bị thêm kiến thức và kỹ năng khi tham gia giao thông đồng thời cũng là một cơ hội để các em được trải nghiệm, thể hiện tài năng, năng khiếu, tính sáng tạo của mình trong môn học Mỹ thuật đó chính là mục đích của chuyên đề.                

                     

Bài viết liên quan